Kinh nghiệm du lịch Nha Trang: Đặc sản nổi tiếng Nha Trang

Nha Trang là thành phố du lịch Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Bãi biển xanh trong với bãi cát dài trắng trải dài. Không những vậy, ẩm thực nơi đây lại có rất nhiều món ngon, đa dạng, giá cả phải chăng. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nha Trang với những món đặc sản nổi tiếng.

Bánh xèo mực – món ăn độc đáo của Nha Trang

Bánh xèo ở đâu cũng có với nhiều phiên bản tuy nhiên bánh xèo mực phải nói là đặc biệt ở Nha Trang, giá lại rẻ, chỉ 10k 3 cái, ăn bao đã luôn. Nếu bạn ở đồng bằng đã quen việc ăn bánh xèo với thịt thì nên thử một lần bánh xèo mực nơi đây, chắc chắn bạn sẽ thích lắm.

kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Bò nướng Lạc Cảnh – Món ngon ở Nha Trang

Món bò nướng ở quán vô cùng ngon dẫn đến trở thành đặc sản của Nha Trang. Bò ở đây có cách ướp rất đặc biệt, rất ngon nên ai đã đến Nha Trang nhất định phải thưởng thức món bò nha. Bò Nướng Lạc Cảnh là một tên quán đã trở thành thương hiệu bởi món bò ngon và hấp dẫn này của mình. Dần dần, bò nướng lạc cảnh được chế biến để chỉ một món ngon Nha Trang mà du khách phải biết đến.

Bánh căn tại Nha Trang

kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Với kinh nghiệm du lịch nhiều ở đây thì bánh căn là một trong những món ăn nổi tiếng ngon ở Nha Trang và được nhiều người yêu thích. Thấy bánh căn ở Nha Trang chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay, 1 cái đúng chất luôn, 1 loại 1 nhân với mực, tôm, thịt hay trứng. 1 dĩa gồm 6 loại tầm 65k 1 dĩa nha.

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là một món ngon Nha Trang mà bạn cần phải ăn khi tới đây du lịch. Bánh canh chỉ khoảng 20k/ 1 tô mà cực kì nhiều, chất lượng thì khỏi phải bàn. Đặc biệt là món bánh canh bà Thừa nổi tiếng nhất nhì Nha Trang nha. Bánh canh Nha Trang không có vị ngọt như bánh canh ở miền Nam nhưng vị mặn mòi của nó lại khiến tô bánh canh lạ miệng và hấp dẫn đến lạ.

Bún sứa – Bún cá

Một đặc sản Nha Trang không thể không nhắc đến và ăn khi đến Nha Trang chính là bún sứa và bún cá. Bún sứa có chả cá ăn cùng,cùng với nước lèo ngon và chả cá ngon, đặc biệt các loại gia vị tạo nên 1 tô bún hấp dẫn.

Bánh ướt Nha Trang

Bánh ướt ở Nha Trang chỉ cần tráng 1 cái rồi ăn luôn, bạn bỏ thêm xoài, cùng với rau thơm, chả lụa, sau đó cuốn lại với nhau. Lớp vỏ bánh mềm mịn, chấm nước pha ăn siêu, giá khá rẻ, chỉ 2k/đĩa thôi nha. Với giá cả và chất lượng như vậy thì chắc chắn bánh ướt là món ngon Nha Trang phải ăn thử một lần.

Bánh bèo Nha Trang

Bánh bèo có 2 loại khác nhau với vị mặn và ngọt, loại nào cũng trong list những món ngon tại Nha Trang cần ăn hết. Bánh bèo mặn được đựng bên trong chén sành nhỏ, nóng hổi, ở trên được rắc tôm, mỡ hành và da heo chiên, rưới nước mắm ăn cực ngon. Bánh bèo ngọt thì lại khác, cũng trắng mịn, nhỏ nhưng được ăn cùng nước cốt dừa, rắc nhiều mè trắng thơm.

Trên đây là những món ăn đặc sản nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Nha Trang. Mong rằng với kinh nghiệm du lịch Nha Trang về ẩm thực sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Leave a Reply