Top 3 loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao ở Việt Nam

Việt Nam là nước nổi tiếng với những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và được mọi người trên thế giới ưu chuộng. Với điều kiện khí hậu thuận lợi nên việc trồng cây ăn quả diễn ra khá thuận lợi. Dưới đây là 3 loại trái cây có giá trị kinh tế cao nhất nổi tiếng ở Việt Nam.

3. Nhãn lồng Hưng Yên

Nhãn lồng Hưng Yên đặc sản nổi tiếng từ thời xa xưa. Đặc biệt là nhãn lồng Phố Hiến Ở nơi đây còn có cây nhãn tổ tuổi thọ hàng trăm năm ở trước cổng chùa Hiến.Nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn có quả to, hạt nhỏ, nhiều nước, các lớp cùi xếp lồng vào nhau, khi ăn có hương vị ngọt đậm đà

Top 3 loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao ở Việt Nam

Top 3 loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao ở Việt Nam

Nhãn lồng Hưng Yên còn được bóc vỏ sấy khô, hay còn gọi là long nhãn, vừa có tác dụng làm vỏ bọc ngoài hạt sen để nấu chè long nhãn hạt sen,  vừa là vị thuốc.

2. Sầu riêng

Thương hiệu Sầu riêng Vĩnh Long nổi tiếng khắp khu vực đã đánh bại nhiều thương hiệu sầu riêng khác vì nhờ loại sầu riêng này có màu vàng óng, hạt lép, khô ráo, cầm không dính tay, ngọt đậm và mùi thơm bay xa.

Hiện nay Ở nước ta có rất nhiều loại sầu riêng như sầu riêng khổ qua, sầu riêng Chín Hóa, sầu riêng Monthong (nhập ngoại) sầu riêng Ri 6… Trong đó, sầu riêng Ri 6 là loại sầu riêng ngon nhất, tỉ lệ hạt lép đạt 40%/trái, bình quân mỗi trái nặng từ 3-5kg.

3. Vải thiều

Vải thiều là loại trái cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì là loại trái cây mang lại nhiều lợi nhuận cho bà con. Đặc biệt là vải thiều Lục Ngạn -Bắc Giang vì quả vừa, vỏ sần, chín màu đỏ, hạt rất màu đen tuyền hoặc không hạt, cùi trắng dày ăn rất ngọt, hương vị thơm đặc biệt.Khi thưởng thức có vị ngọt thanh nên được mọi người ưa chuộng

Hiện nay có 2 loại vải thiều chính là Vải thiều Thanh Hà và vải thiều Lục Ngạn đều mang lại giá trị lợi nhuận cao .Vải thiều Bắc Giang có hột nhỏ, màu nâu đen, cây vải tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, lớp cùi dày ngọt lịm, đầy nước. Vải thiều có chất lượng ngon, nên giá bán cao hơn các loại vải khác. Vào mùa tầm tháng 7, vải thiều có giá từ 15.000-30.000 đồng/kg.

Nguồn: http://caysuadonghoi.com/

Leave a Reply