Chinh phục band 7.0 writing với giáo viên dạy ielts tốt ở Hà Nội

Để đã đạt được điểm 7 với phần thi IELTS writing thực sự không phải là điều dễ dàng. Với nhiều năm tay nghề luyện thi IELTS, giáo viên dạy IELTS giỏi có “chiêu” gì cho những sĩ tử ?

Như đã hứa, hôm nay giáo viên dạy IELTS giỏi được hội sĩ tử bầu chọn là “the most reliable teacher” sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn dành được điểm cao cho bài thi IELTS WRITING.

Chỉ cần tuân theo những nguyên tắc đơn giản sau là chúng ta cũng có thể đạt target từ 7.0-8.5 mà không hề gặp trở ngại trong lộ trình luyện thi IELTS. Bạn phải ghi nhớ thật kỹ những điều “nên làm” và những điều “không nên làm” bên dưới đây nhé !

Các vấn đề cần làm trong bài thi IELTS WRITING

– Viết ngắn gọn, xúc tích và ngắn gọn (8-15 chữ mỗi câu)

– Bài viết phải có sự gắn kết (ý tưởng liên kết, đoạn văn, câu lại với nhau)

– Bảo đảm tính chặt chẽ, nhất thống quan điểm (tất cả ý tưởng triển khai cần dễ dàng nắm bắt)

– Trả lời các câu hỏi không thể thiếu (bao gồm toàn bộ những điểm hỏi trong đề bài)

Bài luận đạt điểm 7.0+ cần

– Cấu trúc câu phức tạp hơn

– Từ vựng phức tạp hơn

– Sử dụng ngữ pháp phức tạp hơn và các biến thể của chính nó

Writing là kĩ năng được nhìn nhận khó nhất và tinh vi nhất. Bởi thí sinh phải biểu thị tố chất ngôn ngữ tốt. Có thể bằng việc sử dụng và phối hợp nhuần nhuyễn giữa các kết cấu ngữ pháp tinh vi, từ vựng, cách áp dụng thành ngữ, văn phong độc đáo,…. Để khiến cho đoạn văn không chỉ là vấn đáp đúng vấn đề được đặt ra trong bài mà còn phải thể hiện sự vững vàng về ngữ pháp & vốn từ vựng phong phú, dùng đúng đúng nơi đúng chỗ của thí sinh.

Để hoàn thiện được kĩ năng writing là cả một tiến trình cố gắng của người học. Không chỉ việc tham gia vào các khóa đào tạo  kể chung, những sĩ tử phải tự học IELTS hiệu quả, hoàn thành tốt toàn bộ số bài tập được giao và nhờ giáo viên chữa lỗi. Với bạn nào yếu IELTS writing cần tìm cho mình một khóa. Nơi có những giáo viên dạy IELTS giỏi đặc biệt là về writing. Đây là cách để giúp bản thân luyện thi IELTS một cách hiệu quả cao nhất thay vì tự lần mò để càng ngày càng bế tắc.

Theo Blue Bird IELTS

Leave a Reply