Những loại cây ăn quả dễ trồng cho nhà ở ngoài phố

Không gian hạn hẹp là những đặc điểm chung của nhà ở các thành phố, vườn tược là một khía niệm “xa xỉ” cho người ngưởi thành phố, tuy nhiên rất nhiều người vẫn muốn tận dụng những không gian hạn hẹp để trồng những loại cây vừa để đẹp vừa có tác dụng ăn quả, thì dưới đây caysuadonghoi.com xin giới thiệu tới các gia đình ỏ ngoài phố những cây ăn quả vừa dễ trồng mà không cần đòi hỏi diện tích quá lớn.

1.Cây khế

Khế là một loại cây ăn quả dân dã và cực kỳ quen thuộc với người dân chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết tới cây chuyện cây khế ăn 1 quả trả 1 cục vàng, với kỹ thuật trồng đơn giản, cây khế có thời gian sinh trưởng ngắn dễ chăm sóc đặc biệt là không yêu cầu không gian nhiều, bạn có thể trồng trong chậu ở trước cửa ngoài sân, ban công tầng hoặc trên sân thượng nhà. Cây khế cho quả rất sai và cũng rất đẹp.

2.Cây táo tầu

Cây táo tầu là loại cây mới du nhập vào Việt Nam và đang được trồng rất thịnh hành, quả loại cây này ăn rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng và là món ưa thích của các chị em phụ nữ, không những vậy cây này còn có thể trồng làm cảnh tạo dáng không thua kém các cây cảnh chuyên như si hoặc quất cảnh trong dịp tết. Với đặc điểm là tán nhỏ, do đó bạn có thể trồng ở nơi có diện tích nhỏ hoặc trong chậu cảnh đều rất ok, chỉ cần bón phân đúng lượng là cây sẽ cho quả quanh năm.

3.Cây lựu

top 9 loai cay an qua de trong o san vuon nha pho hinh anh 12

Đây là một loại cây thuộc loại cây cảnh ăn quả phong thủy từ thời xa xưa trong vườn của vua chúa, quan lại…quả đẹp, ăn ngon, nhiều tác dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Bạn có thể trồng cây lựu ở trong chậu cảnh thì cây vẫn đảm bảo tăng trưởng bình thường nếu bạn chịu khó chăm sóc, tưới tắm.

Leave a Reply