Cách trồng hoa hồng đổi màu tại nhà cho người mới chơi hoa

Hoa hồng là loài hoa phổ biến ở Việt nam. Hoa hồng có tất cả 350 loài và được phân bố ở các bán cầu trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay đang trồng khoảng 50 chủng loại giống. Trong đó hồng đổi màu là loài hoa đặc biệt được nhiều yêu mến.

Hoa Hồng đổi màu là loài cây thuộc họ hồng, có hoa nhiều màu sắc khác nhau, cánh hoa mềm, hoa nở rất lâu tàn. Ngoài ra, tuổi thọ của hoa hồng khác cao nên sống khá lâu, có thể trồng quanh năm và cho ra hoa liên tục không có mùa cố định. Hồng đổi màu với rất nhiều ưu điểm như: màu sắc nhiều lựa chọn rất đang dạng và phong phú, lá xanh, cành dài, có mùi thơm nhẹ nhàng hoặc thơm nồng đặc trưng, nên hoa hồng đổi màu có thể dùng làm hoa cắm lọ, cắm bình. Còn cây hoa hồng đổi màu được trồng nhiều nơi và được có thể dùng để trồng thành cả thảm hoa phục vụ cho trang trí cảnh quan, nhà cửa sân vườn, hoặc cũng có thể để trồng thành chậu nhỏ rất xinh xắn để trang trí hành lang và ban công là những nơi hứng được ánh nắng tự nhiên.

Đất trồng hoa hồng đổi màu

Trồng cây hoa Hồng đổi màu có thể lựa nhiều loại đất khác nhau tuy nhiên cần ưu tiên những loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Có thể trồng theo luống.

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Hồng đổi màu

Phương pháp áp dụng trồng cây hoa Hồng đổi màu không có gì khác so với các loại hoa Hồng thuông thường khác. Hồng đổi màu có thể trồng cành, trồng bầu cây, hoặc chiết ghép đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Nếu trồng chậu thì hoa Hồng đổi màu cần cho một lớp than hoa rồi đến xơ dừa to ở dưới đáy chậu để cho cây phát triển tốt. Lớp này giúp tạo độ thoáng làm thoát nước nhanh khi tưới quá nhiều, nhưng lớp xơ dừa giữ nước ở đáy chậu giúp cây vượt qua mùa hè nắng nóng. Có thể làm giàn che bớt nắng cho cây con.

Nếu trồng ở ngoài đất thường thì có thể trộn thêm phân chuống hoặc trấu để tăng độ tơi xốp cho đất, làm luống trồng cao thể dễ dàng thoát nước khi tưới hoa hồng

Sau khi trồng hoa hồng đổi màu có thể tưới thêm thuốc kích thích mọc rễ và thuốc tăng trưởng để cây hồng đổi màu sống khỏe và lớn nhanh hơn

Cắt tỉa kích thích hoa hồng đổi màu trưởng thành

Để cây hoa Hồng nhanh phát triển bạn thường xuyên cắt bỏ lá bị hòng do sâu bệnh hoặc yếu tố ngoại cảnh  Đối với hoa đã nở mà bị hỏng nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới. .

Nguồn: http://caysuadonghoi.com

Leave a Reply