5 loại cây ăn quả thích hợp trồng ở sân nhà phố

Trong thời buổi ngày nay đất đai mang giá đắt đỏ đặc biệt là đất ở trên thành phố rất có giá trị thì việc trồng cây trong sân nhà có diện tích hạn chếlà việc vô cùng khó khăn. Để tiết kiệm diện tích trồng cây và mang lại nhiều hiệu quả như đem bóng mát hay đem lại hoa trái để ăn, bạn hãy tham khảo 5 loại cây ăn quả sau đây để áp dụng trồng trong sân vườn nhà mình nhé.

1. Cây khế

Cây khế ngoài việc cho ra quả để ăn còn cho bóng mát, giúp vườn nhà bạn luôn trong lành, thoáng mát. Những trái khế sai nặng trĩu thể hiện sự sung túc mang đến hạnh phúc cho gia đình. Các cây khế nhỏ nhắn lam cây cảnh, cây khế nhỏ có độ rộng khoảng 10 – 20 cm nên chiếm rất ít diện tích phù hợp trồng trong sân vườn chật hẹp.

2. Cây cóc thái

Trồng cóc thái rất dễ và ít bị sâu bệnh, quả cóc nhỏ giòn, có vị chua chua và ngon nên được nhiều gia đình ưu chuộng trồng giống cây này. Cóc thái trồng rất ít diện tích, chỉ cần trồng trong thùng xốp nhỏ hoặc chậu nhỏ là được. Trồng cóc thái sau 3 – 5 tháng là được lấy quả, loại cây này có ưu điểm là sau khi lấy hết quả, cắt bỏ những nhánh cây ngọn là có lại mọc ra phần thân mới và ra quả. Lá cóc thái sạch dùng trong các món ăn gỏi, cóc càng có nhiều ánh sáng càng ra sai quả.

cay-an-qua

5 loại cây ăn quả thích hợp trồng ở sân nhà phố

3. Cây táo

Bạn có thể tận dụng sau khi ăn táo đem hạt trồng vào chậu. Lượng táo ra quả phụ thuộc vào lượng phân bón. Phân bón phải cung cấp đầy đủ, lượng phân lót hay phân rắc đủ phải đủ thì táo mới được năng suất

4. Cây lựu

Lựu ra quả có màu đỏ xen lẫn lá lựu nhỏ nhắn dài nhìn xa như một cây hoa nở rộ bông đỏ. Vì vậy trồng lựu để thay cây cảnh trong sân nhà, lại cho ra quả lựu rất ngon và ngọt.

cay-an-qua

5 loại cây ăn quả thích hợp trồng ở sân nhà phố

5. Cây ổi

Ổi là một giống cây dễ trồng, bạn có thể mua cây giống ngoài chợ hay gieo hạt ổi trong chậu. Ổi dễ ra nhiều quả, đem lại năng suất cao, có quả ăn ngay. Ổi là loại cây không kén đất nhưng tốt nhất bạn nên trồng bằng những loại đất tơi xốp, dễ thoát và giữ nước.

 

 

 

Leave a Reply