Top những loài hoa mùa hè mà bạn nên trồng

Trồng hoa tươi trong nhà ngoài tác dụng làm đẹp, đem lại cảm giác hòa đồng cùng thiên nhiên tốt hơn thì còn giúp bạn cảm thấy giảm bớt cái nóng oi ả của mùa hè.

Dưới đây là một số loài hoa mà bạn có thể trồng bởi chúng rất dễ dàng chăm sóc :

Hoa Lan Ý

Hoa Lan Ý hay còn được gọi là Bạch Môn được xem là loài cây trồng trong nhà lý tưởng nhất. Bạn có thể trồng cây Lan Ý trong chậu rồi đặt ở bên trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Trông chúng thật đẹp mắt với các bôn hoa được uốn cong cùng màu trắng nổi bật trên nền lá màu xanh thẫm. Không chỉ đẹp mà loài cây này còn cực kỳ dễ trồng.

Cây Lan Ý phù hợp trồng ở môi trường có độ ẩm thấp, ánh sáng vừa phải vậy nên bạn trồng ở những nơi ít cửa sổ. Chúng rất thích được trồng trong chậu đất ẩm, chịu được điều kiện nhiệt đồ phòng – ngoài trời vào khoảng 47oC.

Hoa Dạ Yến Thảo

Loài cây này có thân nhỏ, thường hay được trồng trong chậu dùng để trang trí. Hoa rất dễ trồng, đặc biệt ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ. Hoa có thể có sọc, có thể có đốm hoặc viền quanh cánh với đa dạng màu sắc như : tím, hồng, vàng, đỏ, đỏ tía, trắng,…

Hoa Dừa Cạn Rủ

Tên khác của loài cây này là Hải Đằng hay trong Đông y gọi là Trường Xuân hoa, Dương Giác, Bông Dừa. Loài hoa này có 3 màu cơ bản : hồng, tím và trắng.

Cây chỉ cao khoảng 30-60 cm, lá được mọc đối nhau, hình bầu dục dài, có màu xanh đậm và sáng bóng. Bắt đầu từ tuần cuối cùng của tháng 5 đến hết tuần đầu tiên của tháng 11, cây hoa dừa cạn sẽ nở với màu trứng dịu nhẹ, hồng phấn nữ tính hoặc màu tím thủy chung. Chúng đem lại cảm giác bình yên, ấm áp và an toàn.

Có điều đặc biệt ở loài hoa này là mỗi đầu cành non của một phiến lá cựa mình nhú lên thì tiếp theo sau đó – ngay giữa phần nách lá sẽ có hai đóa hoa xuất hiện. Ở đây, lá và hoa sẽ cùng nhau vươn lên khiến cho hình ảnh của loài hoa này dễ làm con người ta cảm thấy căng tràn sức sống.

Trong các dịp mừng thọ hay sinh nhật, hoa dừa cạn luôn là món quà cực kỳ ý nghĩa. Còn nếu như bạn đang trong thời gian thi cử, loài hoa này sẽ đem lại cho bạn sự thành đạt trên con đường học vấn. Nó còn là món quà rất đặc biệt cho buổi lễ khai trương, mừng lễ thăng chức nữa. Đặc biệt, trong phong thủy thì cây dừa cạn còn có tác dụng trừ tà.

Leave a Reply