Ấn Độ trồng 66 triệu cây ăn quả trong 12 giờ đồng hồ để đạt được thỏa thuận Paris

People plant tiny trees in a field.

Kỷ lục trồng cây ăn quả được xác lập tại Ấn Độ

Theo một quan chức chính phủ, Ấn Độ đã phá vỡ kỷ lục thế giới bằng cách trồng 66 triệu cây ăn quả chỉ trong 12 giờ, nhằm giành được một cam kết tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu Paris.

Hơn 1,5 triệu người tình nguyện đã bắt đầu vào Chủ nhật từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối để trồng một lượng lớn cây non dọc theo sông Narmada ở bang Madhya Pradesh.

Bộ trưởng Nhà nước Shivraj Singh Chouhan tuyên bố kỷ lục mới trên Twitter.

Năm 2016, Ấn Độ đã lập kỷ lục trước đó khi trồng hơn 50 triệu cây trong một ngày tại hơn 6.000 địa điểm trên toàn bang Uttar Pradesh.

Các nhà phân tích của Guinness World Records đã theo dõi vụ trồng cây hôm Chủ Nhật và dự kiến ​​sẽ xác nhận kỷ lục mới trong những tuần tới.

Theo Hiệp định Paris , Ấn Độ đã đồng ý chi 6 tỷ USD cho trồng lại 12% diện tích đất của mình và giúp giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Indian people carry trees to plant

Các quốc gia khác cũng đang nỗ lực trồng cây lớn để giảm nạn phá rừng và thay đổi khí hậu

Vào cuối năm 2016, 10 nước châu Phi đã cam kết khôi phục lại 31,7 triệu héc-ta đất trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Phục hồi Cảnh quan Rừng của Châu Phi.

Tại Úc, một nhóm kỹ sư dự định sử dụng máy bay không người lái để trồng 1 tỷ cây mỗi năm 

Tiến sĩ Susan Graham đã giúp xây dựng một hệ thống mũi khoan có thể quét đất, xác định những nơi lý tưởng để trồng cây, và sau đó đốt lửa hạt giống vào đất.

Theo Liên hiệp quốc, nạn phá rừng và suy thoái rừng chiếm 17% lượng phát thải các-bon trên thế giới – nhiều hơn toàn bộ khu vực vận tải trên thế giới.

Hành tinh này mất 15 tỷ cây mỗi năm và phần lớn diện tích này được làm sạch để làm đất nông nghiệp để nuôi sống dân số đang bùng nổ của thế giới, nhưng nó sợ rằng điều này có thể làm trầm trọng thêm sự thay đổi khí hậu.

Leave a Reply